Sáng 1-10, người dân địa phương phát hiện ba xác chết nổi trên sông Bến Xe, thuộc thôn Cảnh Phước, xã Hòa Tân Đông (huyện Đông Hòa-Phú Yên). Thi thể các nạn nhân được xác định là anh Trần Văn Trổi (SN 1972) với vợ Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1979) và con gái Trần Thị Yến Nhi (SN 2006), ở phường 9, TP Tuy Hòa.

_fl=
Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, mổ tư thi- Ảnh: H. HUỲNH


Theo lời kể của ông Lê Văn Kin (nông dân ở thôn Cảnh Phước), khoảng 10 giờ 30 ngày 30-9, ông đi làm ruộng gần bờ sông Bến Xe, thấy một người đàn ông đứng bên bờ sông và một người phụ nữ đang ngồi trong lùm cỏ gần đấy, bên cạnh là một chiếc mô tô (lúc đó, không thấy cháu bé). Khi ông Kin đến chào hỏi thì người đàn ông kia nói rằng: “Đang tâm sự với bạn gái, chú thông cảm…”. Nghe vậy, ông Kin bỏ về nhà.

Đến 6 giờ sáng nay (1-10), ông Kin nghe tin có xác chết nổi trên sông Bến Xe, ông liền đến khu vực đã gặp người đàn ông và phụ nữ hôm trước, thấy còn chiếc xe, 3 đôi dép và 3 mũ bảo hiểm bỏ trên bờ, dưới sông là xác một cháu bé đang nổi. Ông Kin bơi sõng ra vớt được xác cháu bé lên bờ, một lúc sau ông lại vớt thêm xác người phụ nữ. Trong lúc công an điều tra và bác sĩ pháp y đang khám nghiệm hiện trường và mổ tử thi hai xác chết vớt được thì xác người đàn ông tiếp tục lại nổi lên.

Theo một số người quen anh Trổi cho biết, anh này đang làm nhân viên hợp đồng thời vụ cho Bưu Điện huyện Đông Hòa với công việc chạy bưu kiện, thư tín hàng ngày. Ngoài ra, anh Trổi còn có nghề mua bán sim, card điện thoại di động với số lượng lớn. Hiện anh Trổi đang thiếu nợ nhiều người, số nợ có thể lên đến hàng tỉ đồng. Anh Trổi, chị Hà còn có một đứa con gái 18 tháng tuổi, cháu bé này gửi ở nhà trẻ từ ngày 30-9, nhưng không có ai đón về.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
 
 

HUY HUỲNH