Theo như tin đồn, ở Phú Yên đang có một nhóm người chuyên bắt cóc trẻ em lấy hết nội tạng và nhét vào ổ bụng một số tiền

Những ngày qua, trên địa bàn TP Tuy Hòa và các huyện Đông Hòa, Tuy An, Tây Hòa của tỉnh Phú Yên xôn xao tin đồn về việc một nhóm người bắt cóc trẻ con rồi mổ bụng, moi ruột… làm hoang mang trong nhân dân. Hậu quả của tin đồn là nhiều phụ huynh không dám đưa con đến trường vì lo ngại bắt cóc.

Nhiều câu chuyện được lan ra và được thêu dệt ly kỳ. Một trường hợp phụ huynh loan báo con mình bị bắt cóc tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường 1, thành phố Tuy Hoà) chỉ vì cháu chưa tìm thấy con khi cháu ngồi nhầm lớp mà trước đã sắp xếp trước đó.

Thầy Lê Minh Sanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn khẳng định không có chuyện bắt cóc nào như tin đồn thất thiệt.

Câu chuyện được nhiều người thêu dệt nhất trong sáng 27/8, tại thôn 1, xã Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, nhiều người dân phao tin ở Gò Nhàn, một bé trai bị một nhóm người bắt cóc, lấy mất hết nội tạng và nhét vào ổ bụng 9 triệu đồng…

Tại phường 9, thành phố Tuy Hòa, một số người loan tin tại Nghĩa trang Phật giáo (thành phố Tuy Hòa), một em bé khoảng 10 tuổi, bị moi hết ruột gan, ổ bụng có một số tiền… làm người dân rất hoang mang, thậm chí có phụ huynh không dám cho con ra khỏi nhà.

Ngày 27/8, trước những tin đồn về bắt cóc trẻ em vô căn cứ làm xôn xao dư luận, Bà Phạm Thị Tương Lai - Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Phú Yên đã đến các địa điểm có tin đồn về bắt cóc trẻ em để kiểm tra và xác nhận không hề có bất cứ một vụ bắt cóc trẻ em nào xảy ra trên địa bàn Phú Yên và đề nghị các bậc phụ huynh an tâm vì đây chỉ là những tin đồn nhảm.

Chiều 27/8, Đại tá Lê Nam Hưng - Trưởng phòng PX15- Công an tỉnh Phú Yên cho biết, hoàn toàn không có vụ việc xảy ra như những tin đồn. Đại tá Phạm Văn Hóa - Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên khẳng định: Đó là những tin đồn nhảm, không căn cứ của những phần tử xấu cố tình làm hoang mang dư luận.

Người dân cần cảnh giác trước những tin đồn thổi vô căn cứ. Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra làm rõ những kẻ phao tin đồn vô căn cứ này để xử lý nghiêm trước pháp luật./.

Lê Biết