Tối nay (15.12), Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 đã chính thức khai mạc tại Nhà hát Sao Mai (TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao - Du lịch đã đến dự và phát biểu khai mạc.
Có khoảng 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, đại biểu đến từ cả nước có mặt tại Phú Yên để tham dự sự kiện quan trọng này của ngành điện ảnh.
width=450
Lễ khai mạc là một chương trình nghệ thuật giàu chất điện ảnh, lấy ý tưởng từ bộ phim Chung một dòng sông – bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt Nam. Con đường ánh sáng ở lối dẫn vào nhà hát, đưa các nhà điện ảnh đến với Không gian điện ảnh, hòa nhập vào “Chung một dòng sông- Dòng sông điện ảnh”. Con đường ánh sáng chào đón nghệ sĩ với 3 không gian biển, đồng bằng và miền núi. 120 nghệ nhân Phú Yên trình diễn nghệ thuật đặc trưng tương ứng với 3 không gian trên: hát múa bả trạo; cồng chiêng Ê đê, Chăm; hát bài chòi và tuồng.
NSND Thế Anh và NSND Trà Giang đã dẫn chương trình khai mạc, đưa khán giả ngược dòng sông điện ảnh trở về với những năm tháng đầu tiên qua các bộ phim đã gắn liền với lịch sử Điện ảnh Việt Nam. Hai diễn viên Giáng My và Huy Khánh tiếp nối dẫn chương trình cho những phần tiếp theo của lễ khai mạc.
Lễ kéo cờ được thực hiện bởi nữ diễn viên Minh Hương và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. LHP lần thứ 17 đánh dấu mức kỷ niệm bốn thập kỷ LHP Việt Nam (1971-2011); là dịp để tôn vinh những tác giả, tác phẩm điện ảnh xuất sắc..., với khẩu hiệu: “Vì một nền điện ảnh Việt Nam đổi mới và hội nhập”. Lễ khai mạc đã tôn vinh, tri ân các nghệ sĩ điện ảnh - những người đã có đóng góp cho nền điện ảnh Việt Nam suốt những năm tháng qua. Các ca sĩ Cẩm Vân, Tấn Minh, Phương Thanh, Lưu Hương Giang và Trần Quang Hào... đã trình bày nhiều tiết mục đặc sắc tại khai mạc LHP.
Laodong.com.vn xin giới thiệu một số hình ảnh tại đêm khai mạc LHP:
width=450
Trao
Trao hoa và kỷ niệm chương tôn vinh và tri ân các nghệ sĩ qua các thời kỳ
 
Tiết
Tiết mục văn nghệ “Bài ca không quên” do ca sĩ Cẩm Vân trình bày
 
Ca
Ca sĩ Lưu Hương Giang và Trần Quang Hào trong tiết mục văn nghệ
 
LHP:
Các ca sĩ Tấn Minh, Phương Thanh, Lưu Hương Giang và Lê Anh Dũng với bài ca “Hát biển tình yêu”
 
Tin+ảnh: Lưu Phong