Mới đây, trên địa bàn huyện Đồng Xuân xuất hiện hai người mặc đồng phục của Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa tự nhận là nhân viên của đơn vị này đưa hàng về bán tại huyện Đồng Xuân theo chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn”.
 
Người dân địa phương kể lại, hai đối tượng này cho biết, siêu thị này có mở một kho hàng tại thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) và họ làm đại diện, đi đưa hàng về bán tại các vùng nông thôn, miền núi. Khách hàng mà hai đối tượng này hướng đến là các hộ kinh doanh tạp hóa, khi đến chào hàng, họ để lại một tờ giấy chào hàng, đề “Trung tâm thương mại các tỉnh miền Trung, Nam chi nhánh CoopMart do một người tên Nguyễn Ngọc Mai làm đại diện, có địa chỉ tại đường Lương Văn Chánh, phường 4 (TP Tuy Hòa) - là địa chỉ của siêu thị Co.opMart Tuy Hòa. Rất nhiều người cả tin đã mua hàng của hai “nhân viên” này.
 
Bà Nguyễn Bích Ly, Giám đốc Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa cho biết: Hiện hệ thống siêu thị Co.opMart không có một chi nhánh nào mang tên “Trung tâm thương mại các tỉnh miền Trung, Nam chi nhánh Co.opMart” và cũng chưa mở một kho hàng nào tại thị trấn Chí Thạnh. Trong thời điểm này, đơn vị cũng không cử nhân viên đi bán hàng lưu động như lời kể trên. Do đó, hoạt động bán hàng lấy danh nghĩa của Siêu thị Co.opMart như trên là hành động lừa đảo, với mục đích không rõ ràng”.
 
PHẠM MINH